Chính sách giao hàng

 

Khi bạn hoàn tất đơn hàng đặt từ website, nhân viên Chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để xác nhận đơn (hướng dẫn phương thức thanh toán) và sắp xếp giao hàng.

1. KHU VỰC GIAO HÀNG

Chúng tôi giao hàng đến hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam.

2. CHI PHÍ GIAO HÀNG

Do đặc thù của sản phẩm có kích thước và khối lượng lớn nên chúng tôi sẽ tính phí giao hàng cho mỗi đơn hàng tùy khu vực, lệ phí sẽ luôn được thông báo rõ khi bạn đặt hàng.

Đơn vị vận chuyển tại TP.HCM: TranhS giao hàng đến bạn thông qua dịch vụ giao hàng của các app công nghệ như Grab, LalaMove, Ahamove, NowShip … và 1 số dịch vụ vận chuyển bên ngoài từ các bác tài xe ôm truyền thống với dụng cụ chở chuyên dụng nếu như tranh của bạn có kích thước lớn để bảo đảm an toàn sản phẩm khi đến tay bạn.

Đơn vị vận chuyển đi các tỉnh, thành: bao gồm các nhà vận chuyển lớn như Viettel Post, Giaohangtietkiem… phí giao hàng sẽ tùy thuộc vào khối lượng và kích thước của sản phẩm.

Trong 1 số trường hợp tranh có kích thước lớn vượt quá tiêu chuẩn đảm bảo trách nhiệm thông thường bên vận chuyển sẽ yêu cầu đóng thùng gỗ hoặc mút xốp để bảo vệ khung tranh và có tính phí.

Chúng tôi miễn phí vận chuyển với những đơn hàng trên 4,000,000đ trong nội thành TP.HCM, với đơn hàng trên 5,000,000đ trong nội thành TP.HCM chúng tôi miễn phí vận chuyển và hỗ trợ lắp đặt như một lời cám ơn gửi đến bạn.

3. THỜI GIAN GIAO HÀNG

Sản phẩm sẽ được giao từ 2-5 ngày làm việc nếu bạn ở Thành phố Hồ Chính Minh và từ 4-7 ngày làm việc nếu bạn ở các tỉnh, thành còn lại kể từ khi đơn hàng được thanh toán và xác nhận.

Chúng tôi luôn sắp xếp tốt nhất để đảm bảo việc giao hàng đúng thời gian. Nếu chúng tôi không thể giao hàng cho bạn trong thời gian quy định trên, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi chúng tôi biết được lý do gây trì hoãn việc giao hàng và sắp xếp một thời gian giao hàng khác.

Nếu bạn có ngày cụ thể mà bạn cần nhận đơn đặt hàng, vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi tại Hotline: 097.4548.920 để xác định xem yêu cầu ngày cụ thể của bạn có thể được đáp ứng không.

4. THỜI ĐIỂM GIAO HÀNG

Vào ngày giao hàng, bạn sẽ nhận được sản phẩm mà bạn đã đặt, hóa đơn và kèm đinh 4 chân chuyên dụng để lắp đặt.

Sản phẩm sẽ được giao đến tận nhà bạn. Việc giao hàng phụ thuộc vào sự có sẵn của hàng hóa và độ chính xác của thông tin bạn cung cấp trong địa chỉ giao hàng. Vì thế bạn vui lòng đảm bảo bạn hoặc người ủy quyền có mặt tại địa chỉ giao hàng. Nếu bất kỳ ai khác người mua nhận hàng tại địa chỉ giao hàng, thì người đó được cho là đã được ủy quyền để nhận hàng thay bạn. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể yêu cầu người nhận hàng xuất trình một hình thức nhận dạng. Khi giao hàng, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn hoặc người đại diện được ủy quyền ký một bản sao của phiếu giao hàng và điền tên của bạn hay họ lên trên đó. Việc này là để xác nhận hàng hóa đã được nhận. Nếu không ai có mặt tại địa chỉ giao hàng để nhận hàng, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để sắp xếp một thời gian thay thế khác.

5. GIAO HÀNG KHÔNG THÀNH CÔNG

Chúng tôi bảo lưu việc tính phí bổ sung trong trường hợp có nhiều hơn một lần giao hàng không thành công nếu chúng tôi xét việc đó là thỏa đáng.