Tranh thêu chân dung với kỹ thuật thêu tay  sắc sảo, tinh tế được xếp vào loại hình nghệ thuật đẳng cấp nhất trong tất cả các chủ đề thêu. Tranh thêu chân dung cần sự đặc tả chính xác các chi tiết trên khuôn mặt. Chính vì vậy khi thêu chân dung cần phải chăm chút và tỉ mỉ trong từng công đoạn để có 1 bức chân dung thêu tay hoàn hảo. Rất khó để hoàn thành 1 bức tranh thêu chân dung đẹp, vì một bức tranh thêu chân dung đẹp không phải vì đường chỉ, không phải vì màu sắc, bố cục, mà nó đẹp là nhờ cái hồn trong bức tranh.

Một nghệ nhân thêu tranh chân dung ngoài việc tường tận về kỹ thuật thêu, còn phải biết thổi hồn vào từng đường kim mũi chỉ của mình, biến một bức tranh vô tri thành một tác phẩm nghệ thuật sống đông.

  • Không phải bàn cãi tranh thêu chân dung chính là món quà tặng đẳng cấp nhất dành cho cha mẹ, sếp hay những người bạn quý trọng. Bức tranh là sự dung hòa của nhiều yếu tố như cái đẹp, nghệ thuật, sự đẳng cấp.

  • Tranh thêu chân dung lữu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất, bằng một loại hình nghệ thuật tuyệt vời nhất: thêu tay. Thật khó để cho ra mắt một bức tranh thêu tay đẹp, nhưng lại vô cùng ý nghĩa khi bạn hoàn thành nó.

  • Không phải chụp hay vẽ, nghệ thuật thêu đòi hỏi những kỹ thuật điêu luyện của một người thợ thêu, chính sự dày công tỉ mỉ đó làm nên giá trị của bức tranh. Ý nghĩa của bức tranh nằm ở cái hồn mà người thợ thêu thổi vào trong bức tranh thêu tay đó.

Đặt tranh thêu chân dung theo yêu cầu